Saturday, July 9, 2016

สัมผัสแรกกับเกมส์สามก๊ก 13 ver. ภาษาอังกฤษ


แฟนๆเกมส์ Romance of The Three Kingdoms 13 คงจะได้ยินข่าวว่าเร็วๆนี้มี version ภาษาอังกฤษออกมาให้ได้ซื้อมาเล่นกัน ผมเองก็ได้ลองสัมผัสไปบางส่วนยังงงๆอยู่ ส่วนตัวชอบภาค 11 มาก แต่พอมาเล่นภาคนี้มันก็คนละแนวแต่มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะและมีการเล่นใน hero mode ได้อีกด้วย ในเกมภาพสวยโดนใจกระผมกันเลยทีเดียวอันนี้คือรูป Menu หน้าแรกพอเข้ามาที่ Hero mode เราก็เล่นตามเนื้อเรื่องไป ไม่ได้ยึดติดว่าเราต้องเป็นฝ่ายไหนฝ่ายหนึ่งอันนี้ก็จะเป็นโหมดปรกติที่ version ก่อนๆก็มี คือเลือกแต่ละยุคแล้วก็สร้างทหารไปรบกัน ตีเมืองกันจนรวมแผ่นดินได้เป็นหนึ่ง
ข้อมูลตัวละครต่างๆ ผมลองเปิดมาดูอาเฮียเล่าปี่เสียหน่อย ชุดนักรบขี่ม้าอย่างหล่อเลยพอเข้ามาในตัวเกมก็จะเป็นประมาณนี้
ภาพแสดงความสัมพันธ์ระหว่าง ตัวละคร มันก็จะมีเควสให้ทำไปเรื่อยๆ ฉากนี้โจโฉเข้าไปคุยกับเตียนอุยฉากนี้โจโฉยกทัพออกไปตีเมืองอื่นพอเข้ามาฉาก action ก็มีรูปโจโฉเท่ห์ๆพร้อมรบหลังจากจัดแจง formation ต่างๆเสร็จฉากสงครามนี้ก็จะคล้ายๆกับภาค 12 ควบกันไปจนสามารถตีเมืองได้สำเร็จฉากนี้คือผมเดินทางไปเชื่อมความสัมพันธ์กับอ้วนเสี้ยวเพื่อรวมพลังกันสู้กับตั๋งโต๊ะ ในขณะที่โจโฉกำลังเดินทางอยู่ผมเลย ขยายแผนที่ออกมาเป็นแบบใหญ่ๆดู เห็นเกือบทุกเมืองพอมาถึงเมืองก็ทำการโต้วางทีกับเหล่ากุนซือของอ้วนเสี้ยวฉากสงครามน้ำลายอันนี้ฉากก่อนที่จะทำการดวลกันตัวต่อตัวโดยลิโป้สู้กับราชาแห่งโจรกระจอกอาเฮียลิโป้ก็จัดหนัก ฉากนี้ก็คล้ายๆกับภาค 11 แต่ดูสวยขึ้นมามากกว่าเดิมแต่การรบกับคล้ายๆกับการโต้วาที มี option ให้เลือก แล้วก็มาดูว่าอันไหนชนะอันไหนก็เลือกๆสุ่มกันไปฉากในเมืองบ้าง โดยกำลังจะสั่งให้ลิโป้ออกลาดตระเวนคุ้มกันเมืองลกเอี๋ยง


ภาพโดยรวมสวยงามมาก ใครที่ลองเล่นแล้วก็มาแชร์ๆเทคนิคกันหน่อย แต่ผมเองก็ยังเล่นได้ไปจบ ก็กำลังศึกษากันไปเช่นกัน โดยรวมชอบมากครับ  ^^